Tiếng Anh mẫu giáo – Thời kì lý tưởng để trẻ lĩnh hội kiến thức

Tiếng Anh mẫu giáo – Thời kì lý tưởng để trẻ lĩnh hội kiến thức
5 (100%) 1 vote

Tiếng Anh mẫu giáo – Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tiếng Anh mẫu giáo là thời kì lý tưởng nhất để trẻ lĩnh hội kiến thức ngoại ngữ. Vậy trẻ cần phải bắt đầu như thế nào, học sao cho hiệu quả và bố mẹ cần phải giúp gì để con nhanh tiến bộ trong quá trình học? Mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng này qua bài viết dưới đây.

Tiếng Anh mẫu giáo – Không thể bỏ qua thời kì nhạy cảm

Theo nghiên cứu của các nhà giáo dục, trẻ nhỏ có những giai đoạn nhạy cảm đặc biệt trước những kích thích từ môi trường xung quanh. Đó chính là khi trẻ mới bắt đầu học nói, trẻ thực sự có nhu cầu giao tiếp với mọi người và tìm hiểu về những điều thú vị xung quanh; Là khi bé tìm cách diễn đạt và làm giàu vốn từ cho mình.

Tiếng Anh mẫu giáo – Thời kì lý tưởng để trẻ lĩnh hội kiến thức

Muốn bé giỏi ngoại ngữ, bố mẹ không nên bỏ qua thời kì nhạy cảm đó, mà nên nắm bắt thời kì này để giúp bé tiếp thu được các kiến thức về ngôn ngữ, khái niệm, hình ảnh, quan niệm, lối sống, và các kỹ năng một cách hiệu quả nhất.

Ở thời kỳ này, trẻ học ngoại ngữ hay học tiếng mẹ đẻ cũng rất dễ và nhanh chóng, và hoàn toàn không bị nhầm lẫn giữa các ngôn ngữ như nhiều người vẫn lầm tưởng. Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chính là thời điểm vàng để giúp con tiếp xúc sớm và lĩnh hội kiến thức ngoại ngữ nhanh chóng.

Tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo nên bắt đầu thế nào?

Học tiếng Anh từ sớm, trẻ sẽ có nhận thức tốt hơn về âm và ngữ điệu của ngôn ngữ mới này. Nghiên cứu của các nhà giáo dục đã cho thấy, trẻ càng nhỏ thì khả năng bắt chước phát âm tiếng Anh và ngữ điệu càng tốt. Ở giai đoạn mẫu giáo, não trẻ sẵn sàng đón nhận những âm thanh mới.

Do vậy, nếu ngay từ đầu, trẻ mẫu giáo được làm quen với âm điệu, ngữ điệu bản ngữ từ sớm, nhất thông qua phương pháp học phonics (đánh vần) thì trẻ sẽ có khả năng nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Học tiếng Anh mẫu giáo theo phương pháp đánh vần, trẻ cũng sẽ có khả năng học đọc và viết một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Để học tốt, trẻ cũng nên học với âm nhạc và giai điệu, đó chính là những yếu tố để trẻ ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu, ngữ điệu tiếng Anh… hiệu quả hơn.

Những điều bố mẹ có thể giúp trẻ học tiếng Anh mẫu giáo hiệu quả

Để trẻ mẫu giáo học tiếng Anh hiệu quả, bố mẹ phải là người đồng hành cùng con để hỗ trợ con trong việc khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ. Những điều bố mẹ có thể giúp con để học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả gồm:

Chọn một môi trường tốt để con bắt đầu

Tiếng Anh mẫu giáo – Thời kì lý tưởng để trẻ lĩnh hội kiến thức

Dù là gia đình bạn có điều kiện kinh tế hay không, bạn vẫn có thể chọn được cho con một môi trường học tiếng Anh tốt để con bắt đầu.

Cách để bạn tạo môi trường tiếng Anh tốt cho trẻ mẫu giáo chính là cho con tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc nghe băng đĩa, học qua youtube, sách báo; Cho con tham gia các lớp học với giáo viên bản ngữ tại các trung tâm tiếng Anh uy tín để trẻ có thể được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu, phát triển sự hứng thú với ngôn ngữ mới và tạo thói quen sử dụng tiếng Anh.

Hiểu được con đang học gì

Tiếng Anh mẫu giáo – Thời kì lý tưởng để trẻ lĩnh hội kiến thức

Là phụ huynh – người đồng hành cùng con, bạn nên biết được chương trình con đang học gồm những gì. Nếu con bạn theo học tại một trung tâm Anh ngữ, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết từ nhân viên tư vấn, từ giáo viên hay trợ giảng ở lớp để biết chương trình học, giáo trình học của con thế nào. Biết được lộ trình, chương trình học của con, bạn sẽ có thể hỗ trợ con kịp thời nhất khi con cần.

Cùng con học tập

Tiếng Anh mẫu giáo – Thời kì lý tưởng để trẻ lĩnh hội kiến thức

Bạn bạn chưa giỏi tiếng Anh nhưng muốn tối ưu khả năng học tiếng Anh của con, bạn hoàn toàn có thể cùng học tiếng Anh mỗi ngày. Học cùng con, trẻ sẽ có động lực rất lớn và sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn.

Khuyến khích, động viên con học tiếng Anh mẫu giáo

Bật mí cách dạy tiếng Anh cho trẻ cực kì hiệu quả

Khi trẻ mẫu giáo bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, bố mẹ nên thường xuyên khuyến khích trẻ học tập, đừng ngần ngại khen ngợi khi trẻ có những tiến bộ để tạo động lực cho trẻ cố gắng hơn và yêu thích môn học này.

Để học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo mang lại nhiều hiệu quả, phụ huynh phải chính là người đồng hành cùng con, tạo mọi cơ hội để trẻ được học, tiếp nhận và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, ngay từ giai đoạn vàng phát triển của bé. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể đăng ký cho con các khoá học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ để con dễ dàng phát triển trình độ ngoại ngữ của mình. Bạn có thể tham khảo trung tâm Anh ngữ thế hệ mới VIP English hoặc British Council. Đây là hai trong những trung tâm Anh ngữ chất lượng nhất hiện nay mà bạn có thể cho bé theo học. Chúc bé nhà bạn sớm thành công!

Leave a Reply