Tiếng Anh cho học sinh cấp 2: Hành trang để vững bước vào năm học mới

Tiếng Anh cho học sinh cấp 2: Hành trang để vững bước vào năm học mới
5 (100%) 2 votes

Tiếng Anh cho học sinh cấp 2 – Không phải ngẫu nhiên mà các chương trình học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bởi đây là giai đoạn mà các em sẽ được lấp đầy những kỹ năng ngoại ngữ một cách nhanh chóng.

Tiếng Anh cho các em học sinh cấp 2 không khó. Nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn, bố mẹ không nên bỏ qua những phương pháp học quan trọng. Ngoài phương pháp học tiếng Anh online mang lại nhiều hiệu quả, thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách học siêu dễ để bé có thể bức phá trong năm học mới này. Cùng tham khảo nhé!

Giúp con nắm rõ từng chủ đề được học

Tiếng Anh cho học sinh cấp 2: Hành trang để vững bước vào năm học mới

Mỗi trường học sẽ có giáo trình tiếng Anh với những chủ đề nội dung không giống nhau. Đó có thể là chủ đề về cuộc sống, khoa học, công nghệ, xã hội…. Nhiệm vụ của các giáo viên và kể các phụ huynh là phải giúp cho trẻ nắm vững được mỗi chủ đề khác nhau. Có như vậy, các em học sinh cấp 2 mới hiểu rõ được chủ đề đã học, biết cách ôn lại những kiến thức ngữ pháp, từ vựng để qua đó, tăng khả năng tiếp thu các bài giảng về các chủ đề khác tốt hơn.

Mở rộng vốn từ vựng theo những chủ đề đã học

Đa phần các giáo viên đều sẽ có vốn từ vựng phong phú để chia sẻ với học trò của mình, nhất là các giáo viên bản ngữ. Tuy nhiên, với các em học sinh cấp 2, việc mở rộng vốn từ phải được thực hiện dần dần, để đảm bảo các em có thể sử dụng và ghi nhớ chúng cho các tình huống thực tế.

Không chỉ đọc mà còn phải rèn luyện cả kỹ năng viếtTiếng Anh cho học sinh cấp 2: Hành trang để vững bước vào năm học mới

Bố mẹ nên giúp trẻ vững bước vào năm học mới bằng cách giúp các em phân tích bài đọc để hiểu được nội dung chủ đề cũng như các cấu trúc ngữ pháp. Đồng thời, giúp các con nâng cao khả năng viết bằng cách áp dụng các cấu trúc ngữ pháp và các từ vựng tiếng Anh đã học. Tuy nhiên, đừng quá ép buộc trẻ, hãy để trẻ phát triển tư duy tự nhiên theo cách của mình.

Tự học là chìa khóa vàng

Tự học chính là chìa khóa vàng để học sinh cấp 2 vững bước hành trang vào năm học mới. Ngoài các giờ học thêm, các lớp gia sư, việc học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 rất cần người học dành riêng một khoảng thời gian đủ lớn cho việc tự học.

Nếu bé chưa có đủ động lực, phương pháp hay cần tư vấn thêm, hãy cho bé tìm đến những người có kinh nghiệm, thật sự làm chủ được ngoại ngữ hoặc đăng kí cho bé khóa học tiếng Anh online cho trẻ cấp 2. Như vậy, bé sẽ có được môi trường học tập chuyên nghiệp và có cơ hội để phát triển những kĩ năng ngoại ngữ cần thiết cho mình.

Thực hành, thực hành và thực hành

Tiếng Anh cho học sinh cấp 2: Hành trang để vững bước vào năm học mới

Việc học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp các em học sinh cấp 2 có được môi trường học tiếng Anh hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu bố mẹ chưa có điều kiện, hãy khuyến khích bé thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi bằng việc xem phim nước ngoài, đọc báo tiếng Anh, nói chuyện với bạn bè, tham gia các câu lạc bộ Anh ngữ…

Thực hành, thực hành và thực hành là một trong những cách học siêu hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các em học sinh cấp 2. Bởi bản chất của việc học ngoại ngữ là nghe và bắt chước lại, thế nên nếu chỉ dành thời gian nghe thôi thì bé cũng chỉ hoàn thành được 50% học phần.

Hãy dành thật nhiều thời gian để giao tiếp với những người bạn trên lớp, nhắc lại những câu thoại hay trong phim, hay thậm chí tự nói với chính bản thân mình cũng là một cách tập luyện khả thi. Thực hành và rèn luyện giao tiếp tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bé nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong kỹ năng tiếng Anh của mình. Không những từ tốn, tự tin hơn, mà tốc độ nói, âm lượng và cách phát âm chuẩn bản ngữ cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Tiếp xúc với tiếng Anh bằng nhiều phương pháp

Tiếng Anh cho học sinh cấp 2: Hành trang để vững bước vào năm học mới

Với các em học sinh cấp 2, việc học tiếng Anh vẫn còn thụ động và cần nhiều lời động viên, thậm chí là giục giã từ gia đình, thầy cô. Thay vì cứ phải ngồi vào bàn và tập trung thời gian để kéo dài cho bài học, các em học sinh có thể áp dụng nhiều phương pháp khác thoải mái hơn để tự học tiếng Anh như xem phim, chương trình giải trí có phụ đề, nghe nhạc hoặc nghe radio bằng tiếng Anh.

Ngoài phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả cho học sinh cấp 2 thì nghe radio bằng tiếng Anh là lựa chọn khá đặc biệt khi người học có thể thực hành ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm rảnh rỗi nào. Học tiếng Anh qua radio bạn cũng không cần tập trung quá nhiều như các phương pháp học khác. Các chương trình radio là sự lựa chọn tốt khi các bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa bồi đắp thêm thông tin cho bản thân mình.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này đã giúp các em học sinh cấp 2 tự tin, vững bước vào năm học mới. Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ vừa rồi, hy vọng tiếng Anh cho học sinh cấp 2 sẽ không còn là nỗi sợ hãi mà sẽ là niềm vui và sự yêu thích.

Leave a Reply