Phương pháp dạy tiếng Anh online cho trẻ em qua phim

5 (100%) 1 vote

Có rất nhiều phương pháp để dạy tiếng Anh online cho trẻ em hiệu quả. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh phương pháp dạy tiếng Anh qua phim thiếu nhi siêu thú vị. Đồng thời, cung cấp đến các bạn một số lợi ích không thể bỏ qua khi cho bé học tiếng Anh online.

Xem thêm: 

Hãy cùng tham khảo nhé!

Tiếng Anh online cho trẻ em qua phim

Nếu bé mãi học tiếng Anh với các bài tập về từ vựng và ngữ pháp thì sẽ thật nhàm chán. Hãy cho bé xem một bộ phim thiếu nhi mà con yêu thích và học tiếng Anh cùng con để buổi học thêm thú vị bố mẹ nhé.

Phương pháp để học tiếng Anh online cho trẻ em qua phim thiếu nhi sẽ là:

Lắng nghe để chép lại

Khi cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình, bố mẹ nên dừng lại ở một số hội thoại tiếng Anh đơn giản để bé có thời gian ghi chép lại. Hãy khuyến khích bé viết ra bất cứ từ vựng nào mà bé nghe được và đừng sợ sai chính tả. Cách học như thế sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn rất nhiều.

Mở phụ đề tiếng Anh

Sau khi nghe qua một lần để bé ghi chép những gì nghe được, bố mẹ hãy giúp con bật phần phụ đề để kiểm tra lại xem có chính xác hay không. Tuy nhiên, hãy lưu ý đừng mở phụ đề ngay từ đầu buổi học, vì như vậy bé sẽ lười nghe.

Để tạo động lực cho con mỗi khi học tiếng Anh online bằng phương pháp này, bạn có thể cộng điểm mỗi khi bé ghi đúng từ vựng và ngữ pháp. Kết thúc buổi học, nếu bé đạt được nhiều điểm cộng, hãy đừng ngần ngại thưởng con một món quà nhỏ để khích lệ tinh thần học tập của con bố mẹ nhé.

Tập nói theo phần ghi chép

Xem phim hoạt hình nước ngoài và tập nói theo các nhân vật cũng là một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hay mà bố mẹ nên cho con áp dụng tại nhà. Bố mẹ có thể dạy học tiếng Anh online cho trẻ bằng cách cùng “đóng vai” với bé và thể hiện giọng điệu giống như trong phim. Bạn cũng đừng quên xen kẽ những bài học về cách ứng xử trong giao tiếp vào buổi học tiếng Anh để giúp con ngày càng trưởng thành hơn nhé.

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh online

Khi cho trẻ trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh hiện đại này, bé yêu nhà bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Đó là:

Bé có thể học những gì bé muốn

Học tiếng Anh theo hình thức online sẽ giúp trẻ được tiếp xúc và làm quen với kiến thức tiếng Anh cơ bản: Màu sắc, số đếm, chữ cái… Nhất là với trẻ mẫu giáo, phương pháp này sẽ giúp trẻ có ấn tượng với tiếng Anh ngay từ những ngày đầu, làm nền tảng cho sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ sau này.

Đồng thời, bé cũng có thể học bất cứ điều gì mà bé muốn, phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Không còn tình trạng ngại ngùng với các bạn trong lớp, không phải chịu cảnh khó khăn với một môi trường học tập cực kỳ cạnh tranh như các lớp học offline khác.

Bé được chăm sóc cẩn thận

Do lớp học tiếng Anh trực tuyến chỉ có 1 thầy 1 trò, nên bé sẽ được các giáo viên chăm kĩ đến từng cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp. Với khóa học này, con bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mà ngược lại, bé sẽ thật hứng thú với từng tiết học.

Ngoài ra, phụ huynh cũng hoàn toàn có thể theo dõi được quá trình tiến bộ của con, và có thể tham gia học cùng với con để tạo tiếp thêm niềm tin và sự hứng thú khi học tiếng Anh cho trẻ.

Bé luôn được thoải mái và giúp phụ huynh tiết kiệm được nhiều chi phí

Hãy quên đi việc bé phải tham gia các lớp học đông người hàng giờ, ngồi trong một chiếc ghế không thoải mái, luôn cảm thấy chán nản vào cuối ngày. Thay vào đó, tất cả các bài giảng và tài liệu cần thiết được cung cấp qua các nền tảng trực tuyến, bé sẽ dễ dàng truy cập và vô cùng thoải mái khi học tiếng Anh.

Thực tế là các khóa học trực tuyến rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với các chương trình được tổ chức offline tại các trung tâm. Các khóa học tiếng Anh online không phải chịu phí thuê mặt bằng, cơ sở vật chất… do vậy, học phí thường thấp hơn. Đồng thời, phụ huynh cũng không còn phải chịu tình trạng kẹt xe hàng giờ để đưa con đến trường, không phải chi tiêu nhiều vào tiền xăng xe đưa đón con như trước đây.

Bé có thể tự học

Không những giúp phụ huynh tiết kiệm được một khoảng lớn so với khi học ở trung tâm, khóa học online tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo với phương pháp trực quan, sinh động còn giúp tạo ra thật nhiều thời gian rảnh rỗi để bé có thể tự học, cũng như ôn lại kiến thức và luyện tập với bố mẹ. Phụ huynh còn có thể tham gia trực tiếp vào quá trình học cùng con, giám sát sự tiến bộ hằng ngày của con một cách rõ rệt.

Như vậy có thể thấy được rằng, tiếng Anh online cho trẻ em là vô cùng quan trọng và hy vọng, với những thông tin trong bài viết này, bố mẹ sẽ biết cách áp dụng phương pháp học tiếng Anh online qua phim cùng bé để mang về thật nhiều hiệu quả.

Leave a Reply