Những cách học tiếng Anh online hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Những cách học tiếng Anh online hiệu quả bạn không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote

Cách học tiếng Anh online hiệu quả – Nếu bạn có được những cách học tiếng Anh online hiệu quả thì chắc chắn kế hoạch học tập của bạn sẽ có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Do vậy, nếu bạn đang có mục tiêu là chinh phục tiếng Anh bằng phương pháp học trực tuyến thì bài viết này chính là dành riêng cho bạn. Ngoài việc tìm kiếm giáo trình phù hợp, trung tâm Anh ngữ chất lượng thì bạn cũng cần chú ý đến những cách học dưới đây. Bài viết này sẽ là một số lý do bạn học tiếng Anh online không hiệu quả và cách khắc phục thiết thực nhất.

Không nắm được cách đọc rút gọn và nối âm trong tiếng Anh

Học tiếng Anh online sẽ rất khác với khi bạn học viết. Ví dụ trong tiếng Anh sẽ viết là He will, nhưng khi nói người bản ngữ sẽ rút gọn thành He’ll. Hai cách viết khác nhau nên cách đọc cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn đang học nghe nói tiếng Anh online thì bắt buộc phải chú ý đến vấn đề này nhé. Tiếp theo là quy tắc nối âm trong tiếng Anh. Người bản ngữ thường nói rất nhanh vì họ nối âm, do đó nhiều từ được nối sẽ có cách đọc khác nên khi bạn nghe rất khó nhận ra.

Cố gắng nghe toàn bộ bài và dịch chúng sang tiếng Việt

Đây cũng là một trong số những sai lầm khiến người học, học tiếng anh giao tiếp online mãi mà không hiệu quả. Bạn có biết, những người trình độ tiếng Anh cao cấp đôi khi cũng không nghe được toàn bộ từng từ trong một bài nói không? Vậy thì tại sao bạn lại cố gắng thực hiện điều đó trong khi bạn là một người đang muốn bắt đầu một hành trình chinh phục tiếng Anh mới?

Không tập trung khi học nghe tiếng Anh online

Không tập trung khi học tiếng Anh trực tuyến chính là lý do khiến bạn không thể nào tiến bộ, mặc dù đã học tập và rèn luyện rất nhiều. Hãy xác định rõ ràng mục tiêu học tập và cần phải tập trung khi học tiếng Anh online bạn nhé. Cố gắng nắm từ khóa chính trong bài khi học, hiểu nội dung bài đọc sau đó nhắc lại từng câu theo hội thoại sẽ là cách học giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều.

Những cách học tiếng Anh online hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Khả năng phát âm tiếng Anh sai khi nghe, nói

Khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sai, không đúng với cách phát âm chuẩn của người bản ngữ chính là rào cản lớn khiến bạn học hoài mà không hiệu quả. Khi bạn phát âm sai, đọc sai, vô tình sẽ tạo thành thói quen khi giao tiếp tiếng Anh sau này. Hãy cố gắng khắc phục lỗi sai này nếu muốn học tốt tiếng Anh bạn nhé!

Những cách học tiếng Anh online hiệu quả không thể bỏ qua

Có một số cách học tiếng Anh online cực kì hiệu quả dưới đây mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Gồm:

Sắp xếp thời gian học hiệu quả

Nếu bạn muốn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, kết quả học hoàn thiện đúng như kế hoạch của mình mà không biết cách sắp xếp thời gian hợp lý thì điều đó sẽ rất khó để thực hiện. Hoặc nếu chỉ học mà thiếu đi hành thì kết quả cũng sẽ rất lãng phí. Để mang về kết quả cao nhất, bạn cần thực hiện “Học đi đôi với Hành” và có kế hoạch sắp xếp thời gian hợp lý. Đừng học theo kiểu nhồi nhét kiến thức vào đầu mà không cho ra được sản phẩm, vì nếu như thế thì việc học của bạn sẽ chẳng tới đâu.

Kết hợp phương pháp học tiếng Anh “4 in 1”

“4 in 1” là phương pháp học tiếng Anh online cực kì hiệu quả hiện nay mà bạn nên tham khảo. Phương pháp này gồm:

Nghe: Nên dành 15 phút mỗi sáng thức dậy để nghe một đoạn ghi âm ngắn bằng tiếng Anh về cùng chủ đề bạn đã được đọc tối hôm trước, đoạn nào không nghe được xem lại bản transcript và nghe lại sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nói: Hãy tạo cho mình một sơ đồ tư suy thật logic và tập nói những nội dung về chủ đề đã học trong 15 phút mỗi ngày. Bạn cũng cần tìm một người bạn đồng hành để cùng mình bàn luận với nhau về chủ đề đó. Một chủ đề nên được nghiềm ngẫm trong nhiều ngày liên tục, vì như vậy bạn sẽ thông thạo chủ đề này bằng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Đọc: Mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy dành ít nhất 15 phút đồng hồ để đọc sách, báo hoặc tin tức bằng tiếng Anh về một chủ đề nhất định. Duy trì thói quen này bạn sẽ nhanh chóng giỏi tiếng Anh bằng phương pháp “4 in 1”.

Viết: Để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, bạn nên tận dụng 15 phút rảnh rỗi trong ngày để hồi tưởng lại những gì bạn đã đọc và nghe được. Vẽ sơ đồ tư duy về những ý chính cần phải nhớ và viết lại những ý đó bằng tiếng Anh là cách học tiếng Anh online hiệu quả bạn cần chú ý.

>>Bạn quan tâm:

Học tiếng Anh online đang là phương pháp học hiệu quả được nhiều người đi làm lựa chọn. Ngoài những cách học tốt nhất, hiệu quả nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn thì bạn cũng nên tìm hiểu về các khoá học tiếng anh online tại VIP English. Bởi VIP English hiện tại đang là Hệ thống Anh ngữ chất lượng cao hiện nay, có phương pháp giảng dạy phù hợp với tất cả mọi người và luôn đảm bảo đầu ra cho tất cả các học viên.

Leave a Reply