Hé lộ bí quyết hack não học 1500 từ vựng hiệu quả nhất

5 (100%) 1 vote

Một trong những điều cần thiết để học tiếng anh hiệu quả chính là vốn từ vựng của bạn. Chúng ta có thể nói tốt khi có vốn từ vựng phong phú. Bài viết này sẽ hé lộ cho bạn biết phương pháp hack não 1500 từ vựng trong thời gian ngắn. Vậy bí quyết  hack não 1500 từ vựng trong thời gian ngắn là gì ?

Xem thêm:

Đây là phương pháp học từ vựng dành cho những bạn học sinh cấp ba hoặc những bạn có khả năng toeic 500 trở lên áp dụng. Dưới đây là 4 phương pháp giúp bạn chinh phục 1500 từ vựng hiệu quả và nhanh chóng nhất, hãy cùng luyện tiếng anh online tìm hiểu ngay nhé:

Phương pháp 1: Phương pháp âm thanh tương tự

Đây là phương pháp “bắc cầu tạm “ giữ cụm từ tiếng anh và tiếng việt. Phương pháp này bạn sẽ mất tầm 30s để học 1 từ.

Là sự kết hợp giữa từ tiếng anh và tiếng việt và được đưa vào những mẫu câu để giúp bạn dễ nhớ hơn.

Phương pháp này đã được rất nhiều bạn học sinh áp dụng và đạt hiệu quả trong quá trình học từ vựng tại nhà. Khả năng ghi nhớ từ vựng lên đến 87% nên các bạn yên tâm về phương pháp này khi luyện tiếng anh online tại nhà.

Phương pháp 2: Truyện chêm từ vựng

Bạn sẽ được học từ vựng tự nhiên qua những câu truyện và tình huống được đưa ra, bạn không cần phải cố gắng ghi nhớ. Giống như việc bạn đọc cuốn truyện tiếng anh, tờ báo tiếng anh

Học từ vựng để nhớ lâu, chúng ta cần phải có phương pháp để học, một trong số đó chính là “ truyện chêm” sẽ giúp cho người học tiếng anh online tại nhà không chán nản vì trong mỗi mẫu chuyện đều có những văn phong giao tiếp giúp cho người học có thể thoải mái mà không gây áp lực khi học nhiều từ vựng trong cùng một lúc.

Phương pháp 3: Hình minh họa

Khi tra từ vựng trong từ điển, chúng ta vẫn bắt gặp khá nhiều hình ảnh để mô phỏng từ vựng đó để giúp chúng ta dễ dàng hiểu và nhớ lâu từ muốn tra.

Tương tự cách học đó, phương pháp hình minh họa từ vựng sẽ giúp cho bạn khi học sẽ nhớ lâu hơn, đây là cách học áp dụng cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn đang muốn chinh phục từ vựng tốt hơn bằng một phương pháp mới.

Học tiếng anh online tại nhà, bạn sẽ có cơ hội học tiếng anh thông qua hình ảnh rất hiệu quả. Phương pháp này, ba mẹ có thể áp dụng cho bé học tại nhà bằng cách đọc từ vựng bất kì, sau đó cho bé vẽ lại hình ảnh miêu tả tượng trưng cho từ vựng mà bé được xem.

Phương pháp 4: File nghe từ vựng

Bên cạnh những phương pháp trên, việc kết hợp luyện nghe phát âm từ vựng là điều không kém quan trọng trong quá trình chinh phục 1500 từ vựng trong thời gian ngắn. Khi học từ vựng, bạn cần luyện nghe phát âm, từ đó bạn mới có thể nhớ lâu hơn.

Hơn nữa, việc kết hợp luyện nghe sẽ giúp cho bạn hiểu được khi nghe người bản xứ nói chuyện. Có những trường hợp bạn học rất giỏi từ vựng nhưng nếu không kết hợp với luyện nghe sẽ khiến cho bạn không đem lại kết quả tốt.

Chính vì vậy, lộ trình chinh phục 1500 từ vưng trong thời gian ngắn, cần có phương pháp luyện nghe cùng hình ảnh để tăng cường khả năng nhớ từ và quen với âm thanh tốt hơn giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn.

Trên đây là những phương pháp giúp cho bạn chinh phục 1500 từ vựng trong thời gian ngắn trong lộ trình học tiếng anh online ngay tại nhà. Cùng áp dụng những phương pháp này để cùng hack não trí nhớ của bạn tốt như thế nào nhé.

 

Leave a Reply