Kinh nghiệm để học tiếng Anh online qua skype hiệu quả

5 (100%) 1 vote

Để việc học tiếng Anh online qua skype mang về nhiều hiệu quả, người học cần có một số kinh nghiệm học tập nhất định. Cùng tham khảo bài viết sau để tích lũy cho mình một số kinh nghiệm cần thiết nhé!

Xem thêm:

Học tiếng Anh online qua skype phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập

Chuẩn bị đầy đủ tất cả những dụng cụ học tập cần thiết là kinh nghiệm đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Việc này tuy đơn giản nhưng chúng có tác dụng rất lớn, giúp quá trình học tiếng Anh online của bạn được diễn ra suôn sẻ hơn.

Những dụng cụ cần thiết cho việc học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò gồm:

Máy tính có kết nối internet

Để tham gia học tiếng Anh online qua skype, người học có thể sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, để có tầm nhìn tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy tính xách tay, hoặc máy tính để bàn. Bởi đây là những loại thiết bị thường có kết nối internet ổn định hơn, tránh được tình trạng gián đoạn trong quá trình học, giúp bạn tiếp thu bài học tốt hơn.

Webcam và tai nghe

Đa phần máy tính xách tay thường đi kèm với một webcam và microphone, tuy nhiên bạn sẽ nhận được một chất lượng học tập tốt hơn từ một webcam HD và tai nghe bên ngoài. Chuẩn bị webcam và tai nghe còn giúp người học có được nhiều thuận lợi như khi gõ bàn phím, sẽ có ít tiếng ồn hơn, giúp bạn tập trung học khi học tiếng Anh. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tự do hơn cho vị trí các webcam mà không cần phải bật máy tính của mình.

Cài đặt công cụ chat spype

Skype là phần mềm chat, nhắn tin, gọi điện qua internet được rất nhiều người sử dụng, và hiện đang là phần mềm voice chat và cung cấp dịch vụ điện thoại internet phổ biến nhất thế giới. Để học tiếng Anh online hiệu quả tại nhà, bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất. Chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, giúp việc học của bạn được thuận lợi hơn.

Không gian học tập yên tĩnh

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ học tập như trên thì việc tìm kiếm cho mình một không gian học yên tĩnh, phù hợp cũng là điều người học cần quan tâm. Bởi tìm được vị trí yên tĩnh và có kết nối internet ổn định sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái và tập trung tốt khi học. Đó cũng là một trong số những lý do vì sao hình thức học tiếng Anh online tại nhà được nhiều người yêu thích.

Học tiếng Anh online qua skype cần có kế hoạch rõ ràng

Không chỉ riêng việc học tiếng Anh mà bất cứ công việc gì muốn hiệu quả cũng cần phải có kế hoạch. Muốn học tiếng Anh online cho người đi làm qua skype đạt hiệu quả cao, người học nên có lịch trình và thời gian cố định.

Ngoài thời gian làm việc trên công ty, bạn nên chia nhỏ thời gian rảnh trong ngày để học tiếng Anh online dễ dàng hơn. Mỗi tối bạn có thể học luyện nói tiếng Anh. Mỗi ngày sẽ nói về một chủ đề khác nhau, bàn luận về một chủ đề cụ thể nào đó. Trong quá trình học có thể cùng người bạn của mình tự sửa lỗi sai cho nhau. Cuối buổi học, tốt nhất hãy tổng kết lại xem hôm nay học được những gì và cần cải thiện những gì trong buổi học tiếp theo. Có như vậy, việc học tiếng Anh của bạn mới nhanh chóng thu về kết quả như mong muốn.

Học tiếng Anh online qua skype cần có người bạn đồng hành

Dù bạn ở độ tuổi nào thì cũng cần tìm kiếm cho mình một người bạn đồng hành khi học tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để tìm người bạn đồng hành cho mình:

Tham gia các website học tiếng Anh có nhiều lượt đăng ký từ khắp thế giới

Bạn có thể tham một số website như: Coffee Learning, Verbling, Conversation Exchange, Italki… Tại đây, bạn có thể sẽ gặp được nhiều người bạn từ Anh, Mỹ, Úc, Canada,… họ sẽ giúp bạn sửa lỗi phát âm, cách dùng từ… chuẩn bản ngữ nhất.

Tham gia các diễn đàn tạo group học tiếng Anh online qua skype trong nước

Hiện trên các forum, diễn đàn hiện nay có rất nhiều group để mọi người giao lưu học tiếng Anh online với nhau. Với những group này, các bạn có thể chia sẻ kiến thức, tài liệu, phương pháp học tiếng Anh bổ ích cho nhau. Tuy nhiên, chỉ nên giao tiếp bằng tiếng Anh để cùng nhau tiến bộ nhanh chóng.

Tham gia các khóa học tiếng Anh online qua skype với giáo viên nước ngoài

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy học tiếng Anh online cho trẻ, cho người đi làm theo hình thức 1 kèm 1. Khóa học này bạn có thể học bất kể giờ giấc nào, chỉ cần các bạn đăng kí lớp là có thể học ngay với giáo viên của mình.

Tìm bạn qua facebook

Đây cũng là một cách tìm bạn đồng hành bạn có thể thử. Các bạn có thể vào các nhóm luyện thi, nhóm học tiếng Anh sau đó chia sẻ nick skype với nhau để cùng học tập.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để học tiếng Anh online qua skype hiệu quả. Hy vọng với những kinh nghiệm này, bạn sẽ biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để học tiếng Anh tốt hơn.

Leave a Reply