Học tiếng Anh thiếu nhi: 8 phương pháp vàng bố mẹ không nên bỏ qua

5 (100%) 1 vote

Cho trẻ em học tiếng Anh thiếu nhi từ sớm đang được nhiều bậc phụ huynh chú trọng. Tuy đây không phải là việc dễ dàng, nhưng khi có phương pháp phù hợp, bố mẹ hoàn toàn có thể giúp bé tiến bộ nhanh chóng.

Cùng tham khảo ngay 8 phương pháp vàng mà bố mẹ có thể áp dụng trong việc dạy trẻ học tiếng Anh nhé!

Tích cực tham gia vào các bài học cùng con

Nhiều bố mẹ thường nghĩ rằng không nên xen vào việc học của con, thay vào đó, tạo không gian riêng tư để con tập trung học tập. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng, nhất là với độ tuổi của các bé thiếu nhi.

Khi cho bé học tiếng Anh thiếu nhi, bố mẹ hãy tham gia cùng con để trẻ cảm thấy mình đang được quan tâm, ủng hộ chứ không đơn độc một mình. Thỉnh thoảng, bố mẹ hãy thưởng cho bé một món quà nhỏ để khích lệ tinh thần cho con. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn với việc học tiếng Anh rất nhiều.

Giúp việc học của trẻ trở nên vui vẻ, sinh động

Đa phần mọi đứa trẻ đều rất ham chơi, luôn hứng thú với những điều mới mẻ. Vì vậy, bố mẹ nên thiết kế bài học đan xen giữa việc học và chơi, sao cho thật sinh động và thú vị. Bạn hoàn toàn có thể lồng ghép các trò chơi, bài hát tiếng Anh thích hợp để giúp bé hứng thú hơn với việc học tiếng Anh tại nhà.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên trang trí phòng học, các thiết bị hỗ trợ có thật nhiều màu sắc để giúp trẻ chú ý và tập trung học hơn.

Giúp trẻ chọn được cách học phù hợp với tính cách và sở thích

Bạn không thể ép buộc trẻ vào một khuôn mẫu, phương pháp học tiếng Anh cố định. Vì không phải đứa trẻ nào cũng có cá tính và sở thích giống nhau. Thay vào đó, hãy suy nghĩ để hiểu hơn về sở thích và tính cách của con mình, trẻ thích điều gì và không thích điều gì để chọn được phương pháp học phù hợp nhất. Khi bố mẹ giúp bé định hướng được cách học phù hợp thì trẻ sẽ có thêm hứng thú và động lực để học tiếng Anh thật hiệu quả.

Lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con

Lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em mà bố mẹ nên chú ý. Bạn không nên độc đoán quyết định hoàn toàn nội dung, phương pháp học cho trẻ. Bởi vì điều bạn nghĩ tốt nhưng chưa chắc chúng đã phù hợp với con.

Thấu hiểu tâm trạng của con

Để dạy con học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả, bố mẹ cần nắm bắt và thấu hiểu tâm lý của trẻ. Nếu trẻ tỏ ra chán nản, không muốn học nữa thì không nên gắt gỏng, bắt ép trẻ học tiếp. Hãy cho trẻ nghỉ ngơi, thư giãn.

Hãy nói chuyện trao đổi với trẻ để thấu hiểu tâm trạng của con hơn. Một hiểu được tâm lý của trẻ, bạn sẽ tìm ra cách để khiến trẻ học tốt hơn và đồng thời, cải thiện được mối quan hệ giữa bố, mẹ và con cái.

Tạo tình huống thực tế cho trẻ thực hành

Thực tế, những hoạt động kích thích sự sáng tạo, vận động cơ thể luôn thúc đẩy những đứa trẻ hăng hái tham gia hơn là các bài học khô khan trên sách vở.

Do vậy, bố mẹ hãy tạo ra các tình huống thực tế để áp dụng vào bài học của trẻ như tạo một vở diễn nhỏ và cho trẻ đóng vai. Điều này, sẽ giúp trẻ có cơ hội liên hệ nhiều hơn với thực tế cuộc sống và ghi nhớ nội dung bài học tốt hơn.

Tạo nhiều cơ hội để trẻ học tiếng Anh

Bố mẹ vội vã đi tìm câu trả lời cho việc học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt cũng không bằng tạo nhiều cơ hội để bé trải nghiệm và được học tiếng Anh.

Bạn nên cho trẻ làm quen sớm với với việc giao tiếp bằng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ bởi đây là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn cũng nên cho trẻ tham gia vào các câu lạc bộ, các trung tâm tiếng Anh. Ở đây, bé sẽ có nhiều cơ hội để học và nghe nói tiếng Anh mỗi ngày hơn.

Cho trẻ học tiếng Anh trên mạng

Những bài học tiếng Anh trên mạng thường được thiết kế sinh động, thú vị hơn nhiều so với các bài học khô khan trên sách vở. Do vậy, bạn nên thường xuyên cho trẻ tham gia vào các bài học online để có nhiều hứng thú học hơn khi học tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên cho bé làm quen với các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em để bé được trải nghiệm những điều thú vị. Cho trẻ học tiếng Anh trên mạng sẽ giúp bé hoàn thiện nhiều hơn các kĩ năng tiếng Anh cần thiết.

Xem thêm:

Trên đây là 8 phương pháp vàng mà bố mẹ không thể bỏ qua khi cho trẻ học tiếng Anh thiếu nhi. Áp dụng những phương pháp này, bé nhà bạn sẽ giỏi tiếng Anh nhanh chóng.

Leave a Reply