Học tiếng Anh online với người bản xứ và những điều thú vị cần biết

Học tiếng Anh online với người bản xứ và những điều thú vị cần biết
5 (100%) 1 vote

Học tiếng Anh online với người bản xứ là cách học đang được rất nhiều bạn trẻ áp dụng và thực tế, họ đã mang về được rất nhiều hiệu quả. Vậy cách học này có điều gì thú vị mà lại hiệu quả đến thế? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Xem thêm: 

Vì sao cần phải học tiếng Anh online với người bản xứ?

Học tiếng Anh online với người nước ngoài, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích dưới đây:

Học tiếng Anh online với người bản xứ và những điều thú vị cần biết

1. Khắc phục được tâm lý sợ hãi

Nhiều người không thể học tiếng Anh giao tiếp là vì tâm lý sợ hãi. Với những bạn lâu ngày không tiếp xúc với người nước ngoài, hoặc những bạn chỉ suốt ngày dán mắt vào những cuốn sách thì việc giao tiếp với người nước ngoài trở nên cực kì khó khăn.

Thế nhưng với những bí quyết học tiếng Anh của người nước ngoài, họ sẽ giúp bạn vượt qua nối sợ hãi đó và trở nên cuốn hút hơn trước mắt những người bạn nước ngoài.

2. Cải thiện được khả năng nghe – nói

Trong tất cả các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thì kỹ năng nghe – nói chính là yếu tố quan trọng được rất nhiều người quan tâm. Với những người ngại giao tiếp và có thói quen sống khép kín thì việc giao tiếp tiếng Anh với mọi người luôn là điều khó khăn.

 

Điều này sẽ được giải quyết nếu bạn được kèm cặp bởi một giáo viên bản xứ chuyên nghiệp. Họ sẽ cùng bạn trò chuyện từ các chủ đề xã hội đến chuyên môn, đảm bảo phù hợp ngành nghề và sở thích của bạn.

3. Tăng cường khả năng phản xạ

Học với giáo viên người nước ngoài sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ cao hơn bao giờ hết. Đã đến lúc đứng lên khỏi cái vòng lẩn quẩn nghe mãi mà chả biết nói gì rồi, hãy cùng những người thầy nước ngoài của bạn trò chuyện một cách thoải mái với tư duy đối đáp nhanh nhạy.

4. Rèn luyện cách phát âm tiếng Anh đúng

Các giáo viên người bản ngữ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả qua giọng nói, cách phát âm chuẩn của họ. Học cùng người bản xứ thường xuyên, bạn sẽ rèn luyện được cách phát âm thật chuẩn.

Học tiếng Anh với người bản xứ qua cách bắt chuyện cùng họ

Nếu hình thức học tiếng Anh online tạo điều kiện cho bạn có cơ hội giao tiếp 1 – 1 cùng giáo viên bản xứ thì muốn học tốt tiếng Anh, bạn cần chủ động bắt chuyện cùng người nước ngoài.

Học tiếng Anh online với người bản xứ và những điều thú vị cần biết

Muốn bắt chuyện được với người nước ngoài và duy trì cuộc giao tiếp lâu hơn, bạn cần tìm hiểu một số mẹo nhỏ dưới đây:

1. Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Có thể bạn sẽ ngại ngùng, hay lo lắng khi nói chuyện với người nước ngoài. Bạn hãy điều chỉnh một chút tâm lý để vững tin hơn khi bắt đầu cuộc giao tiếp bằng cách luôn vui vẻ, thoải mái, bình tĩnh nhé. Có thể xem họ là những người bạn của mình đến từ các nước khác, và có “duyên” nên giờ gặp mặt. Hãy giữ thái độ cởi mở, thân thiện, nở nụ cười trên môi và bắt đầu cuộc giao tiếp thật tự nhiên bạn nhé!

2. Chọn đối tượng người bản ngữ để giao tiếp

Nếu đang đi, bạn nên bắt chuyện với những người đang đi chậm, thư thái, để ý những người mà bước chân của họ không gấp gáp. Vì những người này rất có khả năng có thời gian. Tốt nhất để giao tiếp với người nước ngoài, bạn nên tìm một người đang ngồi, họ có thể đang đọc sách hoặc tắm nắng,… lúc đó họ đang thư giãn, nghỉ ngơi và chắc chắn, bạn sẽ có thể có thời gian để nói chuyện với họ.

3. Cách bắt chuyện

Cách bắt chuyện của bạn với người bản xứ là cực kì quan trọng. Đầu tiên, bạn cần nở nụ cười thân thiện để vừa tạo thiện cảm, vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái. Sau đó, hãy nói những câu giao tiếp cơ bản sau:

  • “Hello, nice to meet you!” (Xin chào, rất vui được gặp bạn)

hoặc

  • “Good morning/afternoon, nice to meet you!” (Chào buổi sáng/buổi chiều, rất vui khi được gặp bạn.)

Cách chào đơn giản như thế sẽ giúp bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện một cách thuận lợi và có cơ hội để tiếp tục cuộc hội thoại một cách đúng như ý mình.

4. Duy trì cuộc trò chuyện

Đây là phần khó khăn nhất mà nhiều người gặp phải. Bạn có thể hỏi tất cả những gì bạn nghĩ ra trong đầu, hoặc những câu hỏi bạn đã chuẩn bị trước. Tuy nhiên, đừng nên hỏi tuổi, hỏi thu nhập, và tình trạng hôn nhân của người giao tiếp cùng bạn.

Bạn có thể duy trì cuộc trò chuyện với người nước ngoài bằng cách đề cập đến chủ đề về thời tiết, sở thích, lịch sinh hoạt thường ngày,…

5. Chào tạm biệt và kết thúc cuộc trò chuyện

Vì lý do họ phải rời đi, hoặc đã nói chuyện khá lâu rồi và muốn kết thúc, bạn hãy giao tiếp với những câu thông thường như:

  • I have to leave now. (Mình phải rời đi bây giờ rồi.)
  • It’s very nice to talk to you. (Mình rất vui khi nói chuyện với bạn)
  • Have a nice day. (Chúc bạn một ngày vui vẻ!)
  • Thank you so much. (Cám ơn bạn rất nhiều)
  • Bye bye. (Tạm biệt)

Trên đây là một vài gợi ý mà bạn có thể áp dụng để học tiếng Anh cùng người bản xứ, nâng cao các kỹ năng cần thiết cho mình. Thực hành tiếng Anh giao tiếp thường xuyên, bạn sẽ đến đích thành công nhanh chóng!

Leave a Reply