Hiệu quả ngay trong 3 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

5 (100%) 1 vote

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm kiếm. Với hàng trăm sự lựa chọn về phương pháp học và dạy tiếng Anh, khiến cho bạn phân vân và không tìm kiếm được được phương pháp phù hợp cho bé.

Xem thêm: 

Đa phần, tiếng Anh cho trẻ em mới bắt đầy là những kiến thức cơ bản về từ vựng, giao tiếp. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo nhằm mục đích hỗ trợ cho bé nền tảng học tiếng Anh hiệu quả hơn.

  • Giúp cho bé nắm được kiến thức cơ bản về giao tiếp
  • Rèn luyện cho bé khả năng phản xạ khi giao tiếp
  • Tăng cường khả năng tự tin khi nói chuyện đám đông
  • Giúp cho bé có nền tảng cơ bản xác định đam mê ngôn ngữ

Hiểu được điều đó, Ba mẹ nên lựa chọn cho bé những phương pháp tối ưu và hiệu quả, những bí quyết được nhiều bậc phụ huynh áp dụng để trải nghiệm cùng với bé.  

Giai đoạn từ 6 đến 13 là “ độ tuổi vàng” cho bé học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Cùng điểm qua 3 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo vô cùng cùng hiệu quả được đúc kết ngay trong bài viết này nhé.

Phương pháp 1: Học tiếng Anh online qua hình ảnh

Hình ảnh là phương tiện giúp cho bé dễ dàng tiếp nhận thông tin ngôn ngữ trong thời gian đầu học tiếng Anh cho trẻ em mới bắt đầu.

Học tiếng Anh qua hình ảnh qua các trò chơi như đoán từ vựng, bộ thẻ Flashcash là các phương pháp được nhiều bậc phụ huynh áp dụng dạy cho trẻ tại nhà vô cùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu qua những cách dạy tiếng Anh online cho trẻ qua những trò chơi này nhé.

  • Nhìn hình đoán từ vựng: Đây là phương pháp học từ vựng tiếng Anh online trẻ từ 5 đến 7 tuổi.

Mỗi tuần dạy trẻ một chủ đề từ vựng đơn giản như động vật, con số, cây cối, thức ăn, gia đình. Mỗi chủ đề sẽ được áp dụng trong phương pháp nhìn hình ảnh mô phỏng.

Hiệu quả ngay trong 3 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Hình thức dạy bé:

Bước 1: Dạy bé cách phát âm từ vựng theo cụm chủ để với hình ảnh mô phỏng

Bước 2: Cho bé tự phát âm lại những từ vựng đã học bằng cách nhìn hình ảnh mô phỏng

Bước 3: Sau khi đã học phát âm, nhìn hình ảnh mô phỏng, ba mẹ kiểm tra bé qua cách cho bé vẽ hình và đoán từ

Đọc từ vựng cho bé nghe – yêu cầu bé vẽ hình ảnh mô phỏng từ vựng đó

Ngược lại, vẽ hình ảnh mô phỏng – yêu cầu bé phát âm từ vựng đó

Bước 4: Nâng cao hơn, hãy áp dụng chủ đề từ vựng bé đã học qua những câu hỏi “ What is this ? ”

Từ vựng để nhớ lâu cần được áp dụng vào trong những mẫu câu và được áp dụng vào thực tế nhiều lần để bé có ấn tượng và nhớ lâu hơn. Học từ vựng cần đều đặn tuy ít nhưng phải có tính hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể cho bé tô màu hình ảnh mô phỏng từ vựng tiếng Anh, vừa tô màu vừa đọc đi đọc lại nhiều từ vựng đó, khả năng phản xạ và nhớ từ vựng đó sẽ tăng lên. Chỉ cần nhìn hình ảnh, bé sẽ có ngay phản xạ và nói được nghĩa từ vựng đó mà không cần nghĩ qua tiếng Việt.

Học từ vựng bằng bộ thẻ Flash Cash

Đây là bộ thẻ được rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới áp dụng để dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo mới bắt đầu.

Bộ thẻ Flash Cash như một công cụ chơi game dành cho mẹ và bé tại nhà. Ba mẹ có thể tham khảo những mini game kết hợp với bộ thẻ Flash Cash cho bé được vừa chơi vừa học trong giai đoạn từ 6 đến 13 tuổi.

Bộ thẻ Flash Cash rất dễ bị nhầm bộ thẻ giả, vì vậy, bạn nên tham khảo các trang web uy tín để mua nhé.

Cách nhận biết bộ thẻ Flash Cash:

Thông tin thẻ: Thẻ Flash Cash không có 2 loại hình ảnh và chữ trên một mặt thẻ. Tấm thẻ cần thể hiện một đối tượng duy nhất.

=> Thẻ giả: Thẻ in nhiều loại thông tin vừa  hình và chữ và phiên âm cùng một mặt và ngược hoàn toàn với nền tảng nguyên lí Glenn Doman.

Thông tin phía trước dành cho bé, phải đủ to để phù hợp với mắt trẻ nhỏ. Thông tin phía sau dành cho mẹ nhìn khi tráo thẻ cho con.

Chất liệu thẻ: Chất liệu thẻ chuẩn quốc tế phải làm bằng giấy ivory, giúp mẹ tráo thẻ nhanh khi dạy bé (tốc độ tối thiểu 1s/ 1 thẻ).

Phương pháp 2: Học tiếng Anh qua các phần mềm tiếng Anh

Tùy vào nhu cầu học tiếng Anh của trẻ mà chúng ta có thể lựa chọn phần mềm học tiếng Anh online cho trẻ mới bắt đầu phù hợp.

Trẻ trong độ tuổi vàng trước khi xác định học tiếng Anh tại các trung tâm hay các phương pháp học tiếng Anh online khác. Bé nên được trải nghiệm học tiếng Anh online tại nhà qua các phần mềm tiếng Anh có sẵn trên mạng xã hội.

Tùy vào độ tuổi, tính cách, trình độ, khả năng tiếp nhận trình độ mà ba mẹ có thể lựa chọn những phần mềm phù hợp cho bé học.

Phần mềm tiếng Anh hỗ trợ cho bé với những kĩ năng cần thiết như giao tiếp, luyện kĩ năng nghe, học những nhóm từ vựng.

Nếu bạn đang muốn bé cải thiện những trình độ này, cùng tham khảo qua những phần mềm học tiếng Anh online cho trẻ này nhé:

Hỗ trợ bé học phát âm tiếng Anh: www.mightybook.com

Hỗ trợ bé học luyện nghe và phát âm: english-games.com

Hỗ trợ bé luyện nghe qua mẫu chuyện: learnenglish.britishcouncil.org/en/

Hỗ trợ bé luyện nghe qua bài hát: www.starfall.com

Hỗ trợ cho bé luyện nghe qua mini game: hpbskids.org

Hiệu quả ngay trong 3 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Phương pháp 3: Học tiếng Anh qua khóa học online tại nhà

Khi trẻ còn quá nhỏ để tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm. Ba mẹ có thể tham khảo những khóa học tiếng Anh online tại nhà ngay trong phương pháp 3 của bài viết này nhé.

Phương pháp học tiếng Anh online áp dụng cho mọi đối tượng muốn học tiếng Anh. Ưu điểm của phương pháp này giúp cho bé xác định được trình độ của bé trước khi học, với phương pháp này sẽ giúp cho trẻ xác định được lộ trình học ngay từ đầu, tránh trường hợp học vượt trình độ và không kịp chương trình.

Bằng phương pháp học tiếng anh online sẽ tạo cơ hội cho bé được học tại nhà dưới sự quan sát của ba mẹ để biết được lộ trình của bé học như thế nào tại nhà và sự cải thiện trình độ tiếng Anh của bé tới đâu.

5 ưu điểm của phương pháp học tiếng Anh online cho bé

  • Học theo giáo trình phù hợp với trình độ của bé
  • Học theo hình thức 1 kèm 1 và bé là học viên duy nhất
  • Học qua phương tiện Skype tại nhà
  • Thời gian học và địa điểm học chủ động cho bé
  • Cam kết 100% kết quả đầu ra khi hoàn thành khóa học

Đây chính là 3 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo theo trình tự học phù hợp với các bé trong độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi để ba mẹ có thể tham khảo cho bé học tiếng Anh tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được phương pháp học phù hợp dành cho trẻ.

Leave a Reply