Cách để học tiếng Anh giao tiếp lưu loát

5 (100%) 1 vote

Khi học tiếng Anh giao tiếp, bất cứ ai cũng muốn mình có thể nói được trôi chảy, lưu loát, thậm chí là giao tiếp tốt với người nước ngoài. Thế nhưng, thực tế không phải ai cũng có thể làm được điều tuyệt vời ấy. Để giúp bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp thật tốt, bài viết này sẽ chia sẻ đến mọi người một số cách học hữu ích. Cùng tham khảo nhé!

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp, có rất nhiều học viên chọn cách học từ vựng rất nhiều, học tràn lan, không đồng nhất về một chủ đề nào cả. Đồng thời, việc không sử dụng tiếng Anh thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến trình trạng thuộc từ này quên từ kia.

Học tiếng anh theo chủ đề động vật – animal

Do vậy để có thể giao tiếp tốt với vốn từ vựng phong phú, hãy học từ theo từng chủ đề nhất định, học các thành ngữ, những mẫu câu giao tiếp liên quan đến chủ đề đó như gia đình, công việc, thời trang,… Cách học bao quát, học cùng một chủ đề như thế sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách dễ dàng và lâu hơn việc học từng từ riêng lẻ với những chủ đề khác nhau.

Đồng thời, khi giao tiếp với ai đó bằng tiếng Anh, bạn cũng nên nói chuyện theo chủ đề. Những chủ đề trò chuyện có thể là về ẩm thực, phim ảnh, du lịch,… Học từ vựng theo chủ đề như thế sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Cách học này không chỉ giúp bạn dễ dàng phản hồi, kết nối với những câu chuyện của đối phương mà còn thể hiện được sự am hiểu của bạn về chủ đề, lĩnh vực đó.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng cách tự luyện phát âm

Nếu phát âm tiếng Anh chưa chuẩn, bạn sẽ rất khó để kéo dài cuộc giao tiếp với người bạn của mình. Vì đối phương sẽ không thể nghe rõ nội dung bạn nói và cuộc trò chuyện sẽ dễ trở nên nhàm chán.

Luyện pháp âm chuẩn giống người bản xứ

Chính vì lý do đó, bạn nên bắt đầu tự luyện phát âm tiếng Anh cho thật chuẩn nếu muốn nghe hiểu người bản ngữ nói gì và muốn cuộc giao tiếp cùng họ được thú vị hơn. Có khá nhiều cách để bạn luyện phát âm tiếng Anh cho mình. Đó là bạn có thể nghe các kênh của BBC, VOA news, nghe cách phát âm và đọc đi đọc lại từ đó,…  cho đến khi khuôn mồm và ngữ âm giống như người bản ngữ. Bạn cũng có thể áp dụng vào những bài học cụ thể và tự luyện trước gương mỗi ngày. Việc tự luyện phát âm trước gương luôn là cách học đem lại cho bạn nhiều hiệu quả.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng cách nói chuyện với người nước ngoài

Muốn giao tiếp tiếng Anh ngày một tốt hơn, hãy thường xuyên trò chuyện với người nước ngoài bạn nhé! Họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai trong cách phát âm của bạn và ngữ pháp. Luyện tập cùng người bản xứ thường xuyên, bạn sẽ tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn và bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp tiếng Anh.

Nói chuyện – học tiếng anh với người bản xứ

Để có thể phát âm chuẩn nhất, bạn nên giao tiếp với những người bản xứ có giọng thật chuẩn như Mĩ, Anh, Úc, Canada,… vì các nước này sẽ giúp bạn luyện được cách phát âm chuẩn và không bị pha tạp ngữ điệu, ngữ âm khi nói.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng cách nghe tiếng Anh vào những “khoảng thời gian chết”

Nếu bạn đi học, đi làm và đang quá bận rộn, không có nhiều thời gian để rèn luyện tiếng Anh thì hãy sử dụng những “khoảng thời gian chết” của mình để luyện tiếng Anh giao tiếp nhé.

Những “khoảng thời gian chết” mà chúng tôi muốn nói đến chính là khi bạn ngồi trên xe bus, ăn trưa, rửa bát, tắm, lau nhà, giặt giũ, đi bộ thể thao… bạn có thể bật các kênh radio nước ngoài như CNN, BBC để nghe một cách thụ động. Việc nghe thụ động như vậy sẽ giúp bạn cảm nhận tốt hơn cách phát âm, luyến âm của người bản xứ và từ đó, hình thành dần cách giao tiếp của bạn giống với người bản xứ hơn.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng cách xem phim có phụ đề tiếng Anh

Một cách khác để giúp bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp lưu loát chính là học qua phim có phụ đề. Cách học này bạn cũng có thể hiểu thêm về những cấu trúc tiếng Anh hay, những văn hóa thú vị của người phương Tây. Đồng thời, cũng giúp bạn vừa thư giãn, vừa phát triển khả năng từ vựng, khả năng phát âm chuẩn hơn.

Xem phim tiếng anh có phụ đề

Khi chọn được bộ phim tiếng Anh mà bạn yêu thích, hãy bắt chước khẩu hình miệng của diễn viên và xem cấu trúc tại phụ đề tiếng Anh trong quá trình xem. Đây là một cách hữu ích để bạn tiếp cận gần hơn với tiếng Anh trong đời sống thường ngày và văn hóa phương Tây.

Học tiếng Anh giao tiếp tại VIP English

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để học tiếng Anh giao tiếp lưu loát chính là đăng ký khoá học tại trung tâm Anh ngữ uy tín. Và VIP English là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua nếu muốn mình nhanh tiến bộ.

Xem thêm:

VIP English dạy học theo yêu cầu, mục đích của học viên và hiện đang giảng dạy nhiều đối tượng, từ người mất gốc, người bắt đầu học từ cơ bản đến nâng cao. VIP English tái định nghĩa việc học tiếng Anh bằng phương pháp online và chắc chắn sẽ mang lại cho học viên nhiều hiệu quả thiết thực nhất!

Leave a Reply