Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1
4.8 (96.52%) 46 votes

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 – Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 rất quan trọng, nó không chỉ là phần kiến thức bắt buộc mà còn là nền tảng để bé giỏi tiếng Anh giao tiếp hơn mỗi ngày.

Xem thêm:

Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách dạy và học tiếng Anh cho học sinh lớp 1 qua bài viết sau nhé!

Sử dụng phương pháp mô tả để dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Ngoài việc học từ vựng tiếng Anh lớp 1 theo cách truyền thống, dạy từ vựng cho trẻ bằng thẻ tranh, flash sẽ tạo cho bé sự tò mò để xem và đoán. Mỗi buổi chỉ nên cho bé học khoảng 3 đến 5 thẻ, sau đó, bé có thể lật từng thẻ tranh để kiểm tra kết quả của mình.

Sau khi trẻ đã ghi nhớ được 1 – 2 thẻ thì bố mẹ hãy cất đi và lúc khác cho bé học tiếp. Dùng phương pháp mô tả khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bố mẹ không nên thúc ép trẻ quá nhiều, quá nhanh sẽ gây nên sự khó khăn và sự nhàm chán ở trẻ khi học.

Tăng cường hoạt động vui chơi để dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Ngoài những hoạt động học tiếng Anh trẻ được tham gia trên lớp, bố mẹ cũng nên tăng cường các hoạt động vui chơi tại nhà để bé học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Tiếng Anh dành cho trẻ em muốn hiệu quả cần phải có nhiều hoạt động thú vị. Đó có thể là các trò chơi dân gian. Bố mẹ có thể cùng bé chơi để tạo nên sự hứng thú như đọc tên đồ vật, con vật trong truyện tranh bằng tiếng Anh,… Nếu các hoạt động vui chơi được tăng cường, việc trẻ học từ vựng tiếng Anh cũng sẽ rất nhanh chóng.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 qua bài hát đã trở thành phương pháp khá phổ biến hiện nay. Những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh sẽ thu hút trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn và tiếp thu bài học tốt hơn. Bên cạnh đó, việc học từ vựng tiếng Anh của trẻ cũng trở nên đơn giản, chính xác, phát âm chuẩn hơn.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua bài hát cũng giống như phương pháp dạy tiếng Anh online cho trẻ lớp 1. Phương pháp này mang lại nhiều điều thú vị và giúp bé tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 theo chủ đề

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Trong tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào, từ vựng đều được phân ra thành những nhóm, chủ đề khác nhau. Với những học sinh tiểu học, nhất là các em học sinh lớp 1 khi mới tiếp cận với tiếng Anh, để bé có cái nhìn gần gũi, yêu thích với bộ môn này, bé nên bắt đầu làm quen với những chủ đề quen thuộc mỗi ngày như gia đình, bạn bè, vật dụng hàng ngày, trường lớp…

Bên cạnh những chủ đề quen thuộc đó, việc cho bé học từ vựng tiếng Anh theo những lĩnh vực mà bé yêu thích như ca hát, thời tiết, trái cây,… cũng sẽ khiến bé trở nên hứng thú hơn rất nhiều. Và dĩ nhiên, bé cũng sẽ dễ dàng nhớ từ vựng hơn là việc bắt bé phải học những thứ mình không thích.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 cần bắt đầu với những từ cơ bản, thông dụng

Khi đã lựa chọn được chủ đề mà bé yêu thích, bố mẹ hãy giúp bé định hình những gì cần học trong chủ đề ấy. Mẹo nhỏ khi dạy tiếng Anh cho trẻ em mà chúng tôi muốn bật mí đến các phụ huynh là chỉ nên cho bé học những từ vựng thông dụng, không quá dài.

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Việc học quá nhiều từ vựng trải dài trong một chủ đề sẽ thật khó để bé tiếp thu. Đồng thời, các bé sẽ cảm thấy hoang mang và áp lực khi phải học hàng chục từ vựng tiếng Anh, mà có thể trong số đó có những từ ngữ không được sử dụng nhiều hoặc có cách phát âm khó.

Cho bé lớp 1 làm quen với việc đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh

Để có thể tự đoán nghĩa một từ vựng tiếng Anh mới dựa trên ngữ cảnh có thể sẽ hơi khó đối với các bé lớp 1. Tuy nhiên, đây là phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 vô cùng hiệu quả.

Đối với những bé có trình độ tiếng Anh khá và giỏi, việc này trở nên dễ dàng hơn. Phụ huynh hoặc giáo viên có thể dùng những từ ngữ liên quan hoặc những tình huống, hình ảnh cụ thể để mô tả về nghĩa, giúp bé học cách suy luận nghĩa của từ và để bé nhớ từ vựng lâu hơn.

Sử dụng bút, biểu tượng đặc biệt hoặc hình ảnh minh họa để bé dễ nhớ

Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Dù là trẻ học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống hay áp dụng phương pháp học tiếng Anh online cho trẻ thì bố mẹ cũng nên dạy trẻ cách làm quen với những từ vựng nổi bật. Hãy giúp trẻ biết dùng những kí tự đặc biệt, biết tô bút highlight, thêm những hình ảnh sinh động bên cạnh từ mới đó để có thể nhớ từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng. Đây cũng là cách học từ vựng tiếng Anh tiện lợi, vì khi mở sách ra, bé sẽ tìm kiếm những từ mình cần rất nhanh.

Thường xuyên cho trẻ lớp 1 sử dụng các từ tiếng Anh đã học vào trong đời sống

Suy cho cùng, những kiến thức tiếng Anh đã được học cũng đều phải vận dụng vào sinh hoạt hằng ngày, có như vậy việc học mới trở nên hữu ích. Việc học tiếng Anh của trẻ lớp 1 cũng vậy, dù chưa nói được thành câu nhưng nếu thường xuyên sử dụng những từ đã học, bé sẽ trở nên thành thục và nhớ được rất lâu. Đây được coi là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho trẻ em.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 8 cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 siêu hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các phụ huynh và các bé. Chúc các bé lớp 1 học tốt!

Leave a Reply