Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất hiện nay

5 (100%) 2 votes

Tìm kiếm những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả đang là công việc quan trọng được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bởi nếu không tìm được cách dạy và học hiệu quả thì kết quả học tập của bé cũng sẽ không thể đạt được kế hoạch như ban đầu.

Dưới đây sẽ là những cách dạy và học tiếng Anh hiệu quả cho bé. Mời bạn cùng tham khảo!

Dạy tiếng Anh cho trẻ: Vừa học vừa chơi

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất hiện nay

Đây là cách dạy mà giáo viên lên lớp không theo một giáo trình nhất định nào cả, đồng thời tư tưởng chủ đạo không phải là dạy mà là tạo sân chơi đa dạng, nhiều màu sắc sử dụng tiếng Anh cho trẻ em. Từ đó, hướng dẫn trẻ làm chủ sân chơi, tự tin hơn và từng bước bổ sung vốn từ vựng, khả năng giao tiếp Anh văn thông qua các hoạt động khác nhau.

Dạy tiếng Anh cho trẻ với kĩ năng nói nhiều hơn nghe và viết

Nói là kỹ năng dễ học và bắt chước nhất trong việc học ngoại ngữ. Và khi nói được, trẻ sẽ xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh ngay từ bước đầu. Bên cạnh đó, khi tập trung nhiều vào kỹ năng nói tiếng Anh, các em cũng sẽ học được cách phát âm chuẩn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào giáo viên, giáo viên phát âm tiếng Anh chuẩn thì sẽ dễ giúp trẻ phát âm chuẩn như người bản ngữ hơn.

Sử dụng hình ảnh, tham gia hoạt động hơn là dạy lý thuyết khi dạy tiếng Anh cho trẻ

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất hiện nay

Hình ảnh, trò chơi, âm nhạc, diễn kịch… là những hoạt động hữu hiệu nhất để giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và tạo cảm giác thích thú cho trẻ. Các hoạt động đa dạng giúp các em học sinh từng bước hình thành phong cách riêng trong việc học tiếng Anh.

Để trẻ bắt chước khi học tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của trẻ nhỏ là thích bắt chước, do đó hãy tận dụng đặc điểm này trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ, dạy trẻ nói những mẫu câu thông dụng nhất, đơn giản nhất. Bắt chước giúp quá trình học tập tiến triển nhanh hơn. Ngữ pháp được hình thành từng bước trong quá trình học tiếng Anh, nhưng cần tránh không để ngữ pháp trở thành trở ngại trong việc tập cho trẻ bắt chước.

Xem thêm:

Dạy tiếng Anh cho trẻ em bằng tiếng Anh

Khi tương tác với trẻ ở giai đoạn đầu, người dạy phải nói hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuyệt đối không dạy qua tiếng Việt hay dùng lẫn lộn hai tiếng với nhau, dù là trong một cuộc hội thoại hay trong một câu. Nếu bạn dùng tiếng Việt để giải thích, trẻ sẽ khó mà nói được tiếng Anh, vì vô tình được khuyến khích tư duy bằng tiếng Việt trước rồi dịch ra tiếng Anh. Trong thời gian đầu dạy con nói tiếng Anh, cha mẹ không nên dùng tiếng Việt để giải nghĩa từng từ tiếng Anh mà thay vào đó hãy đan xen những khoảng thời gian nói tiếng Anh và tiếng Việt một cách đều đặn.

VIP English – Địa chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm địa chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay thì không nên bỏ qua VIP English. VIP English là Trung tâm dạy tiếng Anh thiếu nhi bằng phương pháp online 1 thầy dạy 1 trò cực kì hiệu quả. Hãy đến VIP English để tạo điều kiện cho con trẻ tiếp thu những điều tuyệt vời nhất bạn nhé!

Có rất nhiều phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả. Nhưng trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ thiết thực nhất. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm một số khoá học online hữu ích dành cho bé tại các Trung tâm Anh ngữ như VIP English hoặc British Council. Chúc cho các bé sẽ nhanh chóng tiếp thu được những kiến thức ngoại ngữ tuyệt vời nhất từ nền giáo dục mang tính quốc tế.

 

Leave a Reply