8 Cách tra từ điển Anh – Việt nhanh chóng

5 (100%) 2 votes

Cách tra từ điển Anh – Việt nhanh chóng – Việc học từ vựng sẽ hiệu quả hơn khi chúng ta biết cách học và cách tra từ điển Anh Việt nhanh chóng. Tất cả đều có phương pháp dành cho bạn mà chúng ta sẽ được khám phá trong bài viết này nhé.

Lựa chọn đúng từ điển Anh – Việt chuẩn xác

Việc tự học tiếng anh tại nhà là phương pháp rất nhiều người học tiếng anh online đang sử dựng. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn cho mình đúng loại từ điển chuẩn Anh -Việt để có thể học đúng và chuẩn xác hơn.

Từ điển Oxfort được xem là từ điển hàng đầu trong việc tra từ điển, nhưng nếu là người bắt đầu tự học tiếng anh tại nhà thì điều đó thật khó khăn, bởi vì từ điển Oxfort bạn chỉ có thể dịch tiếng anh sang tiếng anh.

Chính vì vậy, người học tiếng anh online có thể lựa chọn mình những cuốn từ điển Viêt – Anh để có thể hỗ trợ cho việc học tiếng anh phù hợp với khả năng của bản thân nhiều hơn.

Điều cần lưu ý dành cho các bạn học tiếng anh online tại nhà khi lựa chọn sách từ điển chính là nguồn gốc và tác giả đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo từ những người quen để giúp mình có sự lựa chọn phù hợp khi mua từ điển ANH -VIỆT chuẩn xác nhé.

Đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng

Mỗi cuốn từ điển Anh – Việt đều có cách sử dụng tra từ điển khác nhau mà có thể bạn chưa biết. Chính vì vậy khi lựa chọn một cuốn từ điển phù hợp với khả năng của mình, bạn cần đọc kĩ những điều chú ý những trang đầu tiên.

Tùy vào mục đích người dùng mà chúng ta cần phải xem kĩ những thông tin để có thể giúp cho người tự học tiếng anh tại nhà có thể tra từ một cách đầy đủ và chính xác.

Bạn cũng biết, từ tiếng anh có rất nhiều nghĩa và loại từ, chính vì vậy nếu như chúng ta không tìm hiểu kĩ thì sẽ dễ dàng không hiểu được nghĩa mà từ vựng trong cuốn từ điển đó.

Chưa học bảng chữ cái tức chưa xem từ điển được

Khi bắt đầu xem từ điển tức nhiên những người học tiếng anh online đã thuộc bảng chữ cái tiếng Anh.

Thuộc bảng chữ cái tiếng anh sẽ giúp cho người tự học tiếng anh tại nhà trở nên dễ dàng hơn khi tra từ, bởi vì cuốn từ điển được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái để người học có thể dễ dàng tìm kiếm.

Khi bạn đã tìm ra được chữ cái bạn muốn tra, thì bạn cần phải tìm kiếm từ vựng mà bạn muốn biết nghĩa, những từ vựng đó cũng được xếp theo bảng chữ cái để người tự học tiếng anh tại nhà dễ dàng tìm kiếm.

Thời gian ban đầu chắc chắn sẽ rất khó khăn, nhưng dần dần bạn sẽ quen với cách xem từ điển. Một cách đơn giản mà có rất nhiều người học tiếng anh online áp dụng chính là hãy dùng những miếng sticker ghi chữ cái theo bảng chữ cái tiếng Anh và dán ở đầu mỗ trang đại diện chữ cái đó. Khi bạn muốn tìm từ vựng đó sẽ giúp bạn nhanh hơn rất nhiều.

Khoanh vùng từ liên quan đến từ bạn muốn tra

Nghĩa là sao ?

Những từ có chữ cái giống nhau thường sẽ đứng gần nhau, chính vì vậy bạn thường thấy thường những chữ cái đầu tiên được in đậm.

Bạn cần khoanh vùng những từ có liên quan đến từ bạn cần tìm và chỉ cần xác định rõ “ vùng từ vựng” đó thì việc tìm ngay chính xác từ bạn cần tìm trở nên thật dễ dàng.

Đây có thể xem là mẹo trong việc tra từ điển tiếng anh dành cho người học tiếng anh online mới mắt đầu hoặc muốn tự học tiếng anh tại nhà muốn áp dụng.

Xem từ vựng để tra từ chính xác hơn

Trong tiếng anh, 1 từ có thể mang rất nhiều hàm nghĩa khác nhau không giống như tiếng việt. Chính vì vậy 1 từ tiếng anh, bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau tùy vào ngữ nghĩa.

Chính vì vậy, việc bạn tra một từ tiếng anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ học thêm được nhiều nghĩa khác. Đó chính là cái của tiếng anh mà rất nhiều người tự học tiếng anh tại nhà hay bắt đầu học tiếng anh online bỏ lỡ.

Sau bài viết này, hy vọng các bạn sẽ nắm rõ được mưu mẹo khi tra từ vựng và học từ vựng tốt hơn qua mẹo vặt này nhé.

Học các cụm từ liên đới (Word Family)

Trong tiếng anh, các bạn sẽ thường bắt gặp những trường hợp từ liên đới hay còn gọi là Word Family. Chúng ta vẫn thường hay gặp trong các bài thi cuối kì của học sinh lớp 12.

Việc học từ vựng đầy đủ hơn khi chúng ta biết tra từ vựng liên đới thông qua cuốn từ điển bằng việc tự học tiếng anh tại nhà hay người học tiếng anh online mới bắt đầu.

Cách học các word family sẽ giúp cho các bạn mở rộng hơn về vốn từ vựng của mình. Biết thêm nhiều từ vựng sẽ giúp cho bạn cải thiện nhiều hơn trong các kĩ năng trong tiếng anh.

Xem các từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ bạn tra

Học từ vựng bằng từ điển có một điều hay chính là người tự học tiếng anh tại nhà hay mới bắt đầu học tiếng anh online sẽ có thể chủ động tìm kiếm và mở rộng thêm vốn từ của bản thân thông qua việc từ tra ra những từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Việc này sẽ thật sự có ích khi bạn làm những bài thi reading ở các kì với những dạng bài tìm từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa của các đoạn văn hay mẫu câu.

Tra từ điển là điều ai cũng có thể làm để học tiếng Anh, nhưng tra từ điển đúng cách là một yếu tố các bạn cần rèn luyện và tạo thói quen cho bản thân nhé.

Dùng từ điển điện tử

Ngày nay, ngoài từ điển giấy thì việc học qua từ điển Anh – Việt bằng từ điển điện tử là phương pháp khá nhiều người áp dụng hiện nay.

Trong từ điển điện tử, bạn có thể vừa tra từ một cách nhanh chóng, không cần phải mất quá nhiều thời gian việc tìm kiếm, từ điển điện tử sẽ xuất hiện đầy đủ những từ vựng mà bạn cần và những từ loại của từ vựng đó có.

Ngoài ra việc tra từ luôn đi kèm với việc phát âm từ vựng đó để giúp cho mình được nhớ lâu hơn. Chính lý do mà từ điển điện tử được ra đời để giúp cho người dùng có thể cải thiện được vốn từ vựng và biết được cách phát âm chính xác của từng từ mà bạn cần tìm.

Xem thêm:

Trên đây là những phương pháp mà người học tiếng anh tại nhà cần lưu ý khi học tiếng Anh. Hy vọng bài viết về này sẽ giúp cho người bắt đầu làm quen với việc học tiếng anh online ngay tại nhà sẽ có nhiều mẹo hơn khi học từ vựng thông qua việc tra từ điển chính xác.

Leave a Reply