5 cách để trẻ học tiếng Anh hiệu quả

5 (100%) 1 vote

Khi trẻ học tiếng Anh, bất cứ phụ huynh nào cũng muốn con yêu của mình học thật hiệu quả và chất lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những cách học hay cho bé.

Cùng bài viết hôm nay tham khảo 5 cách để trẻ học tiếng Anh hiệu quả quý phụ huynh nhé!

Lập thời khóa biểu để trẻ học tiếng Anh

Sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn rất nhiều nếu khoảng thời gian bé học tiếng Anh được bố mẹ sắp xếp trước một cách khoa học và chu đáo.

Bạn có thể cho bé học tiếng Anh 15 phút mỗi ngày sau bữa ăn tối và dần dần tăng khoảng thời gian này lên cho phù hợp. Bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh cùng bé mỗi ngày sau giờ học, hoặc đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh cho bé nghe trước khi đi ngủ. Sự đa dạng về cách học với thời khóa biểu rõ ràng chính là cách dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất mà quý phụ huynh không nên bỏ qua.

Trẻ học tiếng Anh thông qua các trò chơi

Ở lứa tuổi thiếu nhi, vui chơi là điều khiến trẻ thích thú nhất. Vậy nên, bố mẹ hãy cho trẻ học tiếng Anh thông qua các trò chơi tương tác nhé. Một số trò chơi dành cho bé bố mẹ có thể áp dụng chính là:

Ghép từ và tranh ảnh:

Phụ huynh hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh, ảnh mô tả từ vựng đó. Bố mẹ có thể tìm kiếm những bức tranh quen thuộc với trẻ như mặt trời, bông hoa, con mèo,… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu trẻ ghép lại cho đúng. Bố mẹ có thể chỉ vào bức tranh và bảo bé tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức tranh đó, hoặc ngược lại.

Nghe và đoán từ tiếng Anh có thưởng:

Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh cho bé, bố mẹ hãy chuẩn bị một số một số món quà nhỏ cùng với những bức hình khác nhau. Bố mẹ sẽ là người đọc phát âm, và yêu cầu bé tìm hình tương ứng với bức tranh đó.

Ở trò chơi này, đòi hỏi bố mẹ phải đọc thật chuẩn, vì khi bé nghe bé sẽ nhớ rất lâu. Khi bé tìm đúng bức tranh tương đương với từ vựng đó, bố mẹ hãy tặng bé 1 món quà nhỏ để kích thích tinh thần học tiếng Anh ở trẻ.

Game tiếng Anh online cho trẻ:

Cho trẻ chơi game nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của con. Tuy nhiên, nếu bố mẹ biết cách kết hợp các trò chơi cùng việc học tiếng Anh thì đây chính là cách dạy tiếng Anh cho trẻ em cực kì hữu hiệu. Hãy khéo léo lựa chọn các trò chơi để bé có thể tương tác trực tiếp và để thông qua các trò chơi để bé vẫn có thể học tiếng Anh tốt.

Áp dụng ngữ cảnh trong thực tế để trẻ học tiếng Anh

Áp dụng ngữ cảnh vào trong thực tế là cách hay để bé học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày. Bố mẹ có thể tận dụng đồ dùng trong nhà như quần áo của bé, các vật dụng quen thuộc,… để nói các câu tiếng Anh đơn giản cho bé nghe và học theo.

Việc học tiếng Anh kèm ngữ cảnh, vật dụng cụ thể sẽ giúp bé ghi nhớ lâu hơn và dễ liên tưởng đến khi cần sử dụng.

Trẻ học tiếng Anh thông qua xem phim, nghe nhạc

Đây là cách cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng nhất. Vì ở lứa 3 – 5 tuổi khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh của bé rất nhanh nhạy. Do vậy. Bố mẹ có thể cho trẻ xem các chương trình âm nhạc, phim hoạt hình, chương trình tiếng Anh nước ngoài dành riêng cho trẻ để giúp bé luyện nghe, phát âm hiệu quả.

Ngoài ra, nếu có nhiều thời gian, quý phụ huỳnh nên xem cùng con để bé có cảm giác được chơi thoải mái và thích thú hơn khi trẻ học tiếng Anh cùng bố mẹ.

Tuy nhiên, cách học này cần thời gian khá dài vì bé sẽ tiếp thu thụ động dần dần. Do đó, bố mẹ không nên quá vội vàng trong việc ép con phải mang lại kết quả tốt trong thời gian ngắn. Đồng thời, bố mẹ nên chọn bài hát đơn giản, chọn những chương trình tiếng Anh theo đúng sở thích của con để con cảm thấy việc học tiếng Anh là vừa chơi vừa học chứ không ai ép buộc chúng.

Đăng kí cho bé khóa học tiếng Anh tại trung tâm

Hiện nay có nhiều khóa dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả mà bố mẹ có thể tham khảo như tại VIP ENGLISH hoặc British Coucil. Đây là 2 trong số những trung tâm hiện nay nhận được sự tin tưởng của rất nhiều học viên, bố mẹ hoàn toàn có thể tham khảo.

Khi chọn được trung tâm Anh ngữ chất lượng thì việc trẻ học tiếng Anh giỏi trong thời gian nhanh chóng sẽ không còn là trở ngại. Chúc bé yêu nhà bạn học tốt!

Leave a Reply